Phân biệt hàng Úc chính hãng thật giả để mua hàng thông thái
Tin tức

Phân biệt hàng Úc chính hãng thật giả để mua hàng thông thái

Phân biệt hàng Úc chính hãng thật giả để mua hàng thông thái (Ảnh: Internet)

1Kiểm tra giá cả

Thực phẩm chức năng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên đừng ham rẻ, “của rẻ là của ôi” các cụ bảo chẳng sai. Giá cả các sản phẩm thực phẩm chức năng Úc khá cao nên thấy giá rẻ cần đặt ngay một dấu hỏi chấm to đùng nè. 

Vậy làm thế nào để kiểm tra giá cả? Hãy so sánh giá bán cùng 1 sản phẩm ở nhiều trang bán hàng khác nhau. Không chỉ so sánh về giá, hãy so sánh cả các thông tin như tên sản phẩm, cách đóng gói, số lượng thuốc trong hộp, xuất xứ sản phẩm, mẫu mã sản phẩm, hạn sử dụng và chắc chắn là có giá. Nếu giá cả tại các trang chênh nhau xíu xiu thì okie đó, nhưng tự dưng chênh nhau quá nhiều thì như mình đã nói ấy, phải đặt ra dấu chấm hỏi to đúng về chất lượng của sản phẩm này. 

2Tìm hiểu thông tin sản phẩm trên các website lớn

Với hàng Úc, có một số website uy tín chuyên bán nhóm hàng thực phẩm chức năng. Chúng ta chỉ cần vào trang web đó, gõ tên sản phẩm, kiểm tra giá và một số thông tin cơ bản chúng ta có thể hiểu được so với thông tin từ địa chỉ đã nhận được. Dưới đây là một số trang web uy tín gõ trên Google là ra: 

  • Chemist Warehouse

  • Priceline Pharmacy

  • Good Price Pharmacy Warehouse

Vào ô “search” hoặc biểu tượng chiếc kính lúp, sau đó gõ tên sản phẩm muốn tìm, chẳng hạn, tên tiếng Việt là viên uống Nature Made bổ sung canxi, magie, kẽm thì ở ô “search” hãy gõ “Nature Made”. Trang web sẽ đưa ra một danh sách các kết quả tìm kiếm, việc của mình chỉ là lựa chọn sản phẩm có hình ảnh giống tên sản phẩm mình đang tìm hiểu là được. Sau đó thì so sánh giá. 

Hiện nay, 1 độ Úc khoảng 15.5k VNĐ. Hãy nhân giá trên web với 15.5k để biết được mức giá đó ở tiền Việt. Cuối cùng, chỉ cần so sánh mức giá web với giá của sản phẩm đang xem là biết chênh lệch nhiều hay ít, khác biệt thế nào. Giá hàng đang xem ở Việt Nam mà rẻ hơn giá vừa nhân là phải cân nhắc nhé. 

 

Giá cả quá cao hoặc quá thấp so với giá trên website uy tín mẹ cần cân nhắc (Ảnh: Internet)

3Sử dụng phần mềm check mã vạch

Cách này được sử dụng rất nhiều và gần như được các mẹ tin tưởng tuyệt đối ấy. Check trên các phần mềm mã vạch mà không ra thông tin là nghi ngờ ngay hàng mua phải là hàng giả. Nhưng mình không tin tưởng và cũng không sử dụng cách này. Vì phần mềm check mã vạch chỉ có thông tin của các nhà sản sản xuất, đa phần là sản xuất trong nước, hoặc hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm nước ngoài cũng có nhưng hên xui lắm. Mình có check thử vài lần sản phẩm là hàng Úc chính hãng được bạn mình mang về cho nhưng không ra thông tin. Trong khi mình chắc chắn hàng đó là hàng thật. Sử dụng phần mềm check mã vạch không phải là cách chuẩn, hên xui thôi nên mẹ đừng tin tưởng 100% vào các phần mềm check mã vạch nhé. Dùng để tham khảo thì vẫn được nè.

Trên đây là một số kiến thức của mình trong việc kiểm tra sản phẩm đang cầm trên tay có thật là hàng Úc chính hãng không hay là hàng giả. Các mẹ có kiến thức nào về vấn đề này chúng ta cùng thảo luận để mua hàng chính xác, tránh bị lừa mất tiền oan nha. 

4Cảm giác về sản phẩm

Cách này thật sự là không có căn cứ mấy nhưng giác quan của chị em mình thường rất chính xác. Một sản phẩm khi nhìn vào không thấy giống thật, không thấy yên tâm thì tốt nhất đừng mua. Hàng thật nhìn thường rất rõ ràng, sắc nét, không có lỗi chính tả trên bao bì sản phẩm. Các thông tin đều rất rõ ràng, không mập mờ. Hàng giả thì nhãn mã thường không rõ ràng, mẫu mã chán đời, mình hay bảo là nhìn nó dại, không khôn ấy.

Viết bình luận của bạn:
Hotline 0924609999
Liên hệ qua Zalo